Chủ Nhật, 29 tháng 12, 2013

[Chế biến] – Mứt đậu trắng

Mứt đậu trắng vừa thơm vừa ngọt nhâm nhi với những ly trà nóng ngày Tết thật vui!

Nguyên liệu:

- Đậu trắng

- Đường

- Vani

Thực hiện:

Bước 1: Đậu trắng chọn hạt to, mẩy, căng đều. Cho nước ngập mặt đậu, ngâm trong khoảng trên 10 tiếng (hoặc qua đêm). Khi thấy hạt đậu nở căng hết cỡ là được.

[Chế biến] - Mứt đậu trắng

Bước 2: Cho đậu vào hấp chín mềm (hấp trong khoảng 1 tiếng). Hoặc có thể cho đậu vào nồi, đổ nước ngập mặt đậu rồi cho lên bếp ninh ở mức lửa nhỏ cho đến khi nào đậu chín mềm nhưng không bị nứt vỏ là được.

[Chế biến] - Mứt đậu trắng

Bước 3: Cân đậu và đường theo tỉ lệ 1kg đậu đi với khoảng 500g đường. Cho đường vào chảo rộng, thêm vào chảo khoảng 2 bát con nước. Đun sôi đường, dùng đũa quấy đều cho đường tan hết.

[Chế biến] - Mứt đậu trắng

Bước 4: Khi đường đã tan hết thì chút đậu vào. Vặn bếp về mức lửa nhỏ, đun liu riu. Thi thoảng đảo đều để đậu ngấm đường.

[Chế biến] - Mứt đậu trắng

Bước 5: Khi đường trong chảo đã cạn, lúc đảo đậu thấy nặng tay, quanh thành chảo có hiện tượng đường bắt đầu kết tinh thì dùng đũa đảo đều liên tục.

[Chế biến] - Mứt đậu trắng

Bước 6: Khi đường kết tinh bám trắng vào hạt đậu thì nhỏ vào chảo đậu vài giọt vani rồi tắt bếp. Tiếp tục dùng đũa đảo liên tục trong 1 phút nữa.

[Chế biến] - Mứt đậu trắng

Sau đó để cho mứt đậu trắng nguội hẳn thì cất vào lọ kín để bảo quản.

 [Chế biến] - Mứt đậu trắng

[Chế biến] - Mứt đậu trắng

[Chế biến] - Mứt đậu trắng

[Chế biến] - Mứt đậu trắng

Chúc bạn và gia đình ngon miệng với món mứt đậu trắng!

Theo Eva

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Những lưu ý khi mở xưởng may gia công đồ lót xuất khẩu

Beauty Chipi Xưởng may thời trang đồ lót hàng đầu Việt Nam Thông tin liên hệ: CÔNG TY CỔ PHẦN CHIPI VIỆT NAM Địa chỉ: 662 Hoàng H...